090.490.7252Thảo Mộc chia sẻ kỹ thuật trồng cây Hibiscus tới người dân vùng Tuần Giáo Nổi bật

Mang theo hy vọng xóa đói giảm nghèo tới từng gia đình.

Ngày 28/3/2013 vừa qua, 8 hộ gia đình tiên phong thí điểm trồng cây Hồng hoa trong năm 2013 đã được tham gia lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây Hồng hoa. Bà Mai Thị Tấn, Giám đốc Công ty Thảo Mộc đã đích thân hướng dẫn kỹ thuật một cách tận tình cho từng hộ gia đình.

Tuần Giáo là địa phương có tỷ trọng nông nghiệp cao. Cây trồng truyền thống bao gồm lúa, ngô, sắn, đậu tương,rau...mang lại hiệu quả kinh tế chưa cao cho người dân địa phương. Thị trường tiêu thụ tại địa phương hạn chế, giao thương nông sản chưa nổi bật. Ví dụ, người nông dân trồng sắn trong 6 tháng trên 1 ha thu được trung bình 5 tấn sắn, bán được 4.5 triệu đồng. Lúa gạo phần lớn phục vụ nhu cầu của các hộ gia đình thành viên STU. Rau màu chưa phát triển mạnh, chủ yếu phục vụ nhu cầu địa phương.

Ngoài ra, là địa bàn xa với những trung tâm tiêu thụ, chế biến lớn của miền Bắc như Hà Nội, chi phí vận chuyển cao, những sản phẩm chưa thực sự khác biệt, giá trị thấp khó lòng cạnh tranh và có chỗ đứng.

Nghiên cứu thị trường của dự án BDS-CCA cho thấy người dân chưa chú trọng vào hoạt động trồng trọt và cũng không có định hướng mới. Chính vì vậy, CFRC đã chủ động tìm tòi những hướng đi mới, mang lại hiệu quả kinh tế hơn cho các thành viên nghèo của STU Tuần Giáo nói riêng và người dân Tuần Giáo nói chung.
Sau một thời gian thảo luận, CFRC đã phát triển một mô hình hợp tác với Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh đồ uống Thảo Mộc để giới thiệu và hỗ trợ người nông dân tại Tuần giáo (Điện Biên) trồng và kinh doanh sản phẩm từ cây Hibicus (Hồng hoa).

Hibicus (Hồng hoa) là loại cây dược liệu quý, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao. So với các cây trồng ngắn ngày truyền thống, trồng hibiscus mang lại lợi nhuận cao hơn cho người nông dân. Loại cây này lại có giá trị sử dụng tốt cho nông nghiệp và đời sống nhưng chưa được trồng tại Điện Biên. Phát triển cây Hồng hoa cũng làm đa dạng cây trồng tại địa phương. Cây Hibicus trồng và thu hoạch từ tháng 4 -10 hàng năm, ưa nắng, dễ chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, dễ thích nghi với các loại đất trồng, kể cả đất bạc màu

Hibiscus-17 thaomoc.com.vn

Cây Hibiscus.

Công ty TNHH Thảo Mộc là doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển Hibiscus và các sản phẩm làm từ quả hibiscus. Công ty rất có thiện chí trong việc hỗ trợ cộng đồng, sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ để phát triển mô hình sinh kế này tại địa bàn hoạt động của CFRC tại Tuần Giáo.

tuangiao thaomoc.com.vn_4 

tuangiao thaomoc.com.vn_5

Ảnh: Bà Mai Thị Tấn, GĐ Công ty Thảo Mộc (thứ 4 từ trái sang) và các gia đình tham gia dự án

Theo mô hình hợp tác ba bên này, một chuỗi giá trị liền mạch sẽ được hình thành với sự tham gia của người nông dân trong vai trò là người trồng và bán nguyên vật liệu; doanh nghiệp hỗ trợ kỹ thuật và thu mua sản phẩm; CFRC điều phối và hỗ trợ các hoạt động tập huấn, đào tạo và tư vấn về quản lý kinh doanh.

Chuỗi giá trị này được hình thành sẽ mang lại lợi ích cho người nông dân cũng như doanh nghiệp. Người nông dân Tuần Giáo sẽ đa dạng hóa cây trồng, có được một đầu ra ổn định và tăng thu nhập từ trồng trọt. Ngoài ra, tham gia vào dự án, các hộ gia đình được hỗ trợ hạt giống, được học kỹ thuật trồng và nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi sự-quản lý kinh doanh. Doanh nghiệp xây dựng được nguồn nguyên liệu đầu vào và tăng cường hình ảnh đối với cộng đồng.

Ngày 28/3/2013 vừa qua, 8 hộ gia đình tiên phong thí điểm trồng cây Hồng hoa trong năm 2013 đã được tham gia lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây Hồng hoa. Bà Mai Thị Tấn, Giám đốc Công ty Thảo Mộc đã đích thân hướng dẫn kỹ thuật một cách tận tình cho từng hộ gia đình.

tuangiao thaomoc.com.vn_1

tuangiao thaomoc.com.vn_2 

tuangiao thaomoc.com.vn_3

 Buổi trao đổi diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp.

Mỗi gia đình thí điểm đều là những hộ người Thái có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có ý chí vươn lên, thay đổi cuộc sống. CFRC và đối tác tự nhận trách nhiệm nâng đỡ và tạo điều kiện cho những nguyện vọng, quyết tâm đó được phát triển. Vùng đất Tây Bắc Tuần Giáo sắp đón chờ một mùa hoa mới!

http://www.cfrc.vn/vi/hoat-dong/du-an/bds-cca/a-929/mo-hi%CC%80nh-ho%CC%A3p-ta%CC%81c-ho%CC%83-tro%CC%A3-tro%CC%80ng-va%CC%80-kinh-doanh-hibiscus-ho%CC%80ng-hoa

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết

Theo Thảo Mộc.