090.490.7252Hibiscus, ai đưa em tới nơi này?

Bài đăng trên Tạp chí Đồ uống Việt Nam, số 29 (10/2007) với tiêu đề "Người phụ nữ tiên phong về loài cây Hibiscus".

Đó là câu chuyện về người phụ nữ một thời đam mê loài cây Hibiscus – Giám đốc Công ty Thảo Mộc, Mai Thị Tấn. Trong những năm gắn bó với ngành nông nghiệp bà thấy đây là loài dược liệu quý cần được khai thác. Từ đó, cho ra đời các sản phẩm đồ uống được nhiều người yêu thích. Chính bà là người đã đưa loài cây quý này vào Việt Nam.

Mai Thi Tan 2

Hơn 14 năm, bà Mai Thị Tấn đi tìm loài cây qúy Hibiscus. Với tầm nhìn xa, thạc sỹ Mai Thị Tấn đã nhìn thấy tiềm năng thực sự của Hibiscus, loài cây này rất thích hợp với điều kiện thiên nhiên Việt Nam, nó có thể sống trên các đồi núi, Hibiscus không cần phải chăm bón nhiều, nhanh thu hoạch.

Sau khi tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Rừng Kirop (Nga) về nước, Thạc sỹ Mai Thị Tấn đã có các kế hoạch cụ thể cho chiến lược trồng cây Hibiscus tại Việt Nam. Bà cho biết: "Năm 1992, tôi bắt gặp loài cây Hibiscus và từ đó niềm đam mê về loài cây này cứ đeo đuổi tôi". Tuy nhiên, để đưa loài cây này vào trồng ở Việt Nam quả lắm chông gai.

Thời gian đầu, chưa mấy ai hiểu được về công dụng của loài Hibiscus, nên ít người hưởng ứng, thậm chí còn bị tẩy chay. Các dự án đầu tư nhân giống cây Hibiscus trình lên các cơ quan đều bị quên lãng. Khó khăn là vậy, nhưng bà vẫn không nản chí, có những lần bà phải bỏ cả tiền túi ra để nghiên cứu, gieo trồng nó.

Giám đốc Mai Thị Tấn đã tìm tòi thu mua giống Hibiscus từ các nước trên thế giới, rồi về Việt Nam gieo trồng trên các vùng đất phù hợp với nó. Hoa của Hibiscus có thể chế biến thành nhiều loại đồ uống như: trà, nước cốt hoa quả, rượu... Sau thời gian dài nghiên cứu, chế biến thành công, Giám đốc Mai Thị Tấn đã đưa Hibiscus trở thành thứ đồ uống thân thiện với người dân.

Hiện nay, Hibiscus được người dân ưa chuộng bởi nó có thể tận dụng được hầu hết từ gốc đến ngọn cây: lá dùng để nấu canh, hoa dùng để chế biến ra hàng chục sản phẩm đồ uống phục vụ thiết thưc cho sinh hoạt hàng ngày. Nhưng điều quan trong là những tác động bổ dưỡng của nó.

Các sản phẩm của Công ty Thảo Mộc tạo ra từ Hibiscus vẫn mang những tính năng bổ dưỡng và phòng bệnh hữu hiệu. Các dòng rượu vang RH, Roselle Hill, Hibiscus Wine, trà Hibiscus nguyên chất, Hibiscus cỏ ngọt đều được chiết xuất và lên men từ 100% đài quả, tạo ra những hương vị độc đáo. Đài quả Hibiscus còn được dùng để tạo ra các sản phẩm như: mứt, nước giải khát, bánh đặc biệt chế biến thành trà thảo dược.

Trong ngành mỹ phẩm, Hibiscus được dùng để dưỡng da, nhuộm tóc. Ngoài ra, người ta còn chiết xuất ra bột màu thiên nhiên phục vụ trong công nghiệp sạch...

Đến nay, Hibiscus đã trở thành loại cây, góp phần xóa đói giảm nghèo cho vùng cao, tạo ra nguyên liệu mới cho ngành đồ uống, và ngành y học có thêm loài dược liệu quý.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết

Theo Bá Quỳnh, Báo Đồ uống Việt Nam, Số 29 (10/2007).