090.490.7252Ông Lương Hoàng Chuyên trả lời phỏng vấn Tạp chí Phong cách doanh nhân

Sáng tạo là tầm nhìn mở ra con đường.

Trong số báo mới tháng 3-4/2013, Tạp chí Phong cách doanh nhân đã có buổi phỏng vấn chân tình với anh Lương Hoàng Chuyên, CEO Công ty Roselle Việt Nam. Tạp chí Phong cách doanh nhân, với 50.000 bản/kỳ, là một trong những tạp chí hàng đầu với các nội dung phong phú giới thiệu phong cách, suy nghĩ và cuộc sống của giới doanh nhân.

phong cach_doanh_nhan1

Bài viết trên Tạp chí Phong cách doanh nhân

Trở về Việt Nam sau nhiều năm sinh sống và tu nghiệp ở Pháp, khác với nhiều CEO thuộc thế hệ 8X khác, anh Lương Hoàng Chuyên đã lựa chọn hướng phát triển thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp từ một loài cây qúy tên là Hồng hoa.

Được biết Roselle Việt Nam đang xây dựng thương hiệu cho sản phẩm từ loài Thảo Mộc quý - Hibiscus tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu quốc tế. Tại sao công ty của anh lại chọn sản phẩm từ Hibiscus?

Sản phẩm từ Hồng hoa (hay tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa) được phát triển trên nền tảng của một công trình nghiên cứu khoa học suốt 2 thập kỷ của nhà khoa học Mai Thị Tấn. Mỗi sản phẩm là kết tinh của tình yêu, tinh thần sáng tạo, sự chăm chỉ và hy sinh của người Việt Nam.

Công ty chúng tôi ( www.thaomoc.com.vn ) lựa chọn sản phẩm từ Hồng hoa vì đó là những sản phẩm tốt thực sự được trao tặng cho khách hàng với tất cả tâm huyết và sự trung thực. Sự phát triển của hệ thống sản phẩm này sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn thực phẩm an toàn và hoàn toàn thiên nhiên cho sức khỏe của cả gia đình. Điều này cũng đồng nghĩa sẽ mang lại nhiều công ăn việc làm hơn cho người nông dân, giúp họ có thu nhập ổn định. Điều tuyệt vời nhất, đó là một sản phẩm của Việt Nam, do chính người Việt Nam sản xuất, đem lại sự giàu có và niềm tự hào dân tộc.

Những sản phẩm nào từ Hồng hoa được đánh giá cao ở thị trường Việt Nam và quốc tế, thưa anh?

Mỗi sản phẩm từ Hồng hoa đều có một thế mạnh riêng và đều được đón nhận nồng nhiệt bởi những nhóm người tiêu dùng khác nhau. Nước cốt quả hồng hoa được thanh niên và trẻ em yêu thích vì nó phù hợp với thói quen tiêu dùng nhanh. Nước cốt quả cũng được tin dùng bởi các bà nội chợ để tạo ra những món đồ uống độc đáo và màu đỏ tự nhiên cho bánh ngọt. Mứt lại có vị chua dịu và giòn là món ăn vặt được nhiều bạn gái lựa chọn. Trà hồng hoa giữ được hương vị nguyên bản của loài thảo dược với nhiều công dụng chữa bệnh lại được yêu mến nhiều hơn bởi những người cao tuổi. Còn vang hồng hoa, đối với chúng tôi là một niềm tự hào lớn vì có hương vị thơm ngon và được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao. Hầu hết vang trên thế giới đều được làm từ nho, và chúng tôi được công nhận là đơn vị đầu tiên sản xuất thành công rượu vang từ đài quả hồng hoa này.

Hibiscus 21

Mỗi sản phẩm Hibiscus là kết tinh của tình yêu

Từng đi rất nhiều nước, anh có thể chia sẻ lý do tại sao Hồng hoa lại được yêu thích đến như vậy?

Đã từng đi nhiều nước trên thế giới và có một thời gian dài sinh sống tại nước ngoài, tôi nhận thấy Hồng hoa đã trở thành một loài thảo mộc khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người dân, đặc biệt là châu Âu. Bên cạnh sắc đỏ tự nhiên tuyệt đẹp, Hồng hoa còn có vị chua rất dễ chịu có thể phối với nhiều nguyên liệu để làm thành nhiều món đồ uống và đồ ăn độc đáo. Đẹp về hình thức, ngon về hương vị, điều vô cùng thú vị là Hồng hoa còn chứa đựng rất nhiều những giá trị cho sức khỏe con người như điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, làm trẻ hóa cơ thể (chứa rất nhiều chất chống oxy hóa), hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Những giá trị này đã được nghiên cứu và công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới như Bộ Nông nghiệp Mỹ, Tạp chí BBC, tạp chí Telegraph và tại Việt Nam là Bộ Y tế.

Những chính sách, chiến lược của anh để giúp cho Roselle Việt Nam phát triển là gì?

Trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ tập trung mở rộng kênh phân phối cho sản phẩm từ Hồng hoa tại Việt Nam và xúc tiến xuất khẩu quốc tế. Thêm một sản phẩm đến với người tiêu dùng là chúng tôi lại tiến gần hơn tới sứ mệnh phục vụ của mình.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tiếp tục đầu tư cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và tăng cường ứng dụng công nghệ. Chúng tôi xem đây là yếu tố cốt lõi để thành công. Mỗi sản phẩm được sản xuất ra sẽ được đầu tư nghiên cứu nhiều hơn để có hương vị và cách đóng gói phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng.

Chúng tôi cũng tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác uy tín trong - ngoài nước để cùng tham gia xây dựng và đưa Roselle Việt Nam trở thành một thương hiệu bản sắc, có tính lôi cuốn, đại diện cho sự trung thực và sáng tạo của doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.

phong cach_doanh_nhan2

Lòng dũng cảm giúp tôi đặt bước chân đầu tiên

Tình hình kinh tế Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, điều này có ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch mở rộng thị trường phân phối của anh không?

Tôi nghĩ rằng, từ năm 2010, tiếp theo sau các cuộc bùng nổ của dân số, bất động sản và công nghệ, từ năm 2010 sẽ là xu thế của sự bùng nổ cho nhu cầu sức khỏe và làm đẹp. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của chúng tôi đứng vào đúng làn sóng phát triển. Sở hữu một sản phẩm tốt, một hệ thống nghiên cứu và phát triển không ngừng, một mức giá hợp lý tiếp tục củng cố niềm tin của chúng tôi vào một viễn cảnh đầy hứa hẹn cho sự phát triển sản phẩm từ Hồng hoa, và bức tranh tương lai chung của doanh nghiệp.

Bí quyết để giúp anh thành công trong kinh doanh là gì?

Sáng tạo là tầm nhìn mở ra con đường. Lòng dũng cảm giúp tôi đặt bước chân đầu tiên. Và chăm chỉ là cách duy nhất sẽ đưa tôi tới cuối con đường.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết

Theo Tạp chí Phong cách doanh nhân.