090.490.7252Chuyện thu hoạch Hibiscus Nổi bật

Bài viết được trích từ nguồn Báo điện tử VOV.

Chú ý: Bài viết tôn trọng nguồn đưa tin là VOV. Tuy nhiên, Theo các tài liệu nghiên cứu và thực nghiệm của Thảo Mộc thì các thông tin khoa học (thời gian trồng và thu hoạch của Hibiscus) trong bài viết này là không chính xác. Cây Hibiscus có thể được trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và đều có thể nảy mầm được. Tuy nhiên theo đồng hồ sinh học thì phải đến tháng 9 cây mới ra hoa được. Thời gian thu hoạch của Hibiscus sẽ kèo dài trong khoảng 1 tháng rưỡi kể từ tuần cuối tháng 10 cho tới tuần đầu của tháng 12. Thảo Mộc Hibiscus xin đính chính bài viết để bạn đọc tiện theo dõi.

Tháng là 8 thời điểm nông dân một số huyện vùng cao của tỉnh Hoà Bình như: Lương Sơn, Lạc Thuỷ, Kỳ Sơn... bắt đầu bước vào vụ thu hoạch sớm cây chè đỏ (Tên thường gọi là cây Hibiscus – là một cây dược liệu thuộc họ bông)

Hạt giống của cây chè đỏ được gieo trồng từ khoảng tháng 2, tháng 3 Dương lịch hàng năm và thời gian thu hoạch kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11.

Cây chè đỏ đã được biết đến từ lâu trên thế giới và được gieo trồng tại nhiều nước như: Brazil, Mỹ, Ấn Độ, Đức, Thái Lan, Italy... Còn tại Việt Nam, loại cây này mới được đưa vào gieo trồng từ năm 1992. Trong khoảng trên dưới 10 năm trở lại đây, cây chè đỏ mới được đưa vào gieo trồng trên diện rộng và còn khá mới mẻ đối với nhiều người.

Cây chè đỏ được trồng nhiều tại các tỉnh như: Hoà Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên... do năng suất, sản lượng cũng như giá thành khá cao nên cây chè đỏ nhanh chóng trở thành cây xoá đói giảm nghèo của bà con nông dân.

Tuy đây là giống cây nhập ngoại nhưng lại khá phù hợp với các loại đất đồi núi của nước ta bởi cây dễ trồng, dễ chăm sóc, sức sinh trưởng mạnh, chịu khô hạn rất tốt.

Quả của cây Hibiscus (thực chất là đài quả) sau khi thu hoạch về sẽ được chế biến thành các loại nước giải khát, rượu vang, sirô, trà, mứt, ô mai... Khi chiết xuất lấy chất màu đỏ ở đài quả có thể dùng để chế son môi, sơn móng tay, móng chân, kem dưỡng da, dầu gội đầu...

Vào mùa thu hoạch, khắp những nơi gieo trồng, đâu đâu cũng ánh lên một màu đỏ tươi của hoa và quả của cây chè đỏ cùng sự nhộn nhịp trong công tác thu hái của bà con nông dân.

chuyen thu hoach hibiscus 1

Hoa...

chuyen thu hoach hibiscus 2

... và đài quả của cây chè đỏ

chuyen thu hoach hibiscus 3

chuyen thu hoach hibiscus 4

Thu hái quả chè đỏ trên đồi cao

chuyen thu hoach hibiscus 5

Sau khi được thu hái, quả chè đỏ được cho vào bao tải, vận chuyển về kho chờ thương lái đến mua

chuyen thu hoach hibiscus 6

Niềm vui được mùa

chuyen thu hoach hibiscus 7chuyen thu hoach hibiscus 8

Nếu trồng trong vườn nhà, cây chè đỏ sẽ mọc lan sát đất, người đi thu hái phải lật tìm từng cành để hái quả

chuyen thu hoach hibiscus 9

Sau khi thu hoạch về, quả chè đỏ sẽ được gom lại, đem đi sao hoặc sấy khô mới có thể bảo quản được lâu. Cũng có thể chế biến thành nước giải khát bằng cách tách lấy vỏ để ngâm với đường giống như ngâm mơ, sấu...

chuyen thu hoach hibiscus 10

Phân loại chè đỏ

chuyen thu hoach hibiscus 11

Chỉ có những quả chè đỏ nào to và có chất lượng tốt nhất mới được thương lái trả giá từ 10.000 – 15.000/kg

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết

Theo VOV