090.490.7252Cùng làm món Hibiscus chanh với vua đầu bếp San Diego

Thưởng thức món bánh Hibiscus chanh trong tiết thu se lạnh. 

Rancho La Puerta được bình chọn là một Spa đặc biệt nhất trên thế giới do độc giả của tạp chí Travel & Leisure bình chọn. Vào một dịp cuối tuần, tôi rất vui khi là một khách mời của ngày thứ Bảy tại Ranch, một chương trình mới cung cấp những trải nghiệm thú vị tại khu vực San Diego.

Chúng tôi đã được thưởng thức rất nhiều đồ ăn tại nhà hàng Chef Bernard La Jolla và còn rất may mắn khi được trò chuyện với Marine, quán quân tại giải " Vua đầu bếp" tại San Diego. Rồi hôm sau lại được tham gia lớp học nấu ăn do ông tổ chức. Đặc biệt nhất là món ăn làm từ hoa hibiscus do Marine giới thiệu. Tôi còn nhớ mãi vị chua chua thanh mát trong món bánh pho mát này. Lại thêm mùi thơm khá đặc biệt khi nếm thử bánh nữa. Sau chuyến đi, tôi đã truyền lại công thức làm bánh cho bạn bè tôi và hầu hết mọi người đều khen ngon. Đây là công thức của món bánh này. Các bạn có thể tham khảo và tận hưởng hương vị thơm mát của hibiscus nha.

phomai hibiscus

Tôi vẫn còn nhớ mùi vị thơm ngon từ hoa hibiscus. 

Thành phần:

-         3 quả trứng

-         3 lòng đỏ trứng

-         1 chén đường

-         2 muỗng bột mì

-         1/4 muỗng cà phê  bột nở

-         1 chén nước cốt chanh

-         1 vỏ chanh

-         1/2 chén hoa hibiscus khô

-         1 thanh bơ, không ướp muối

-         2 muỗng canh Lemoncello

phomai hibiscus 2

Cùng làm món bánh đặc biệt từ hibiscus nào :D

Cách làm:

Đánh đều hỗn hợp trứng, lòng đỏ trứng và đường trong bát cho đến khi có màu vàng nhạt và đặc sánh. Thêm bột mì và bột nở. Rồi từ từ cho thêm nước chanh, vỏ chanh và hoa bột hoa hibiscus đã nghiền mịn (hoặc bạn có thể sử dụng siro hibiscus thay thế). Đặt bát trên nồi nước đang sôi để đun cách thủy. Đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Lọc qua lưới lọc cho hồn hợp mềm, mịn hơn. Trộn đều thanh bơ và lemoncello vào hỗn hợp. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, bọc lại và làm lạnh trong vòng 12 tiếng. Sau đó, bạn hoàn toàn có một món bánh hibiscus ngon và bổ dưỡng để thưởng thức.

Bài viết được dịch và biên tập từ 1 website nước ngoài. Các bạn có thể xem link gốc của bài viết tại:

http://newfinmysoup.blogspot.com/2011/11/singing-in-rain-at-rancho-la-puerta.html

Vì được dịch từ 1 website nước ngoài nên bài viết có thể có đôi chỗ chưa chính xác về mặt ngôn ngữ hoặc các nguyên liệu có trong bài viết có thể không giống hoàn toàn với nguyên liệu có sẵn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Thảo Mộc - Hibiscus hy vọng, bài viết sẽ cũng cấp 1 ý tưởng mới hoặc phương pháp để các bà nội trợ tài năng có thể làm ra những món ngon tương tự.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết