090.490.7252Nhiệt độ sử dụng đồ uống thích hợp nhất

Mỗi loại thực phẩm khi ở nhiệt độ thích hợp sẽ cho hương vị ngon nhất và cũng tốt nhất cho cơ thể.

Nước để nguội

Nước đun sôi để nguội từ 12℃-15℃ thì khi uống có cảm giác thoải mái nhất và cũng tốt nhất cho cơ thể, bởi vì đặc tính vật lý, hóa học của tỉ lệ dẫn điện, độ kết dính, mật độ và độ lực bề mặt nước ở nhiệt độ này đều phát sinh thay đổi, rất giống với nước ở trong tế bào sinh vật sống, rất dễ thông qua màng tế bào được cơ thể hấp thụ, thúc đẩy trao đổi chất cũ mới, tăng thêm hàm lượng protit huyết cầu trong máu, cải thiện chức năng miễn dịch cho cơ thể.

Nước hoa quả

Các loại nước hoa quả uống ở nhiệt độ 8℃-10℃ là thích hợp nhất, nếu thấp hơn nhiệt độ này thì sẽ không thưởng thức được hương vị thơm của hoa quả ở trong đó. Mỗi khi mở nắp ra nước hoa quả sẽ bắt đầu mất đi dinh dưỡng, vì vậy, không nên để nước hoa quả trong tủ lạnh quá lâu.
Nước hoa quả tươi vô khuẩn được làm từ cam, quýt, bưởi, dứa thì có thẻ giữ được từ 7- 10 ngày, các loại hoa quả có độ acid thấp khác như táo, nho thì sau khi mở nắp chỉ nên để lâu nhất là 7 ngày. Nếu bạn mua loại nước hoa quả chưa tẩy trùng qua nhiệt độ cao thì kể cả khi chưa mở nắp, trong vòng 5 ngày bạn phải uống hết.

Kem

Kem ở nhiệt độ âm 13℃ - 15℃ là tốt nhất, khi ăn cũng có cảm giác sảng khoái nhất. Ở nhiệt độ này, khi kem vào trong miệng sẽ cảm thấy mềm, mịn, có vị thơm và không kích thích mạnh đến dạ dày.

Kem Hibiscus 1

Trà hoa quả, trà chua Hibiscus

Nhiệt độ uống thích hợp nhất các loại trà hoa quả và trà chua là 30℃ – 35℃.Các loại trà chua nếu dùng vào mùa đông nên uống nóng sau khi pha, uống từng hớp nhỏ rất dễ chịu bởi hương vị thấm dần, mùa hè trà chua nên được uống mát lạnh từ 15-18 ℃.

cac loai tra giup giam eo hieu qua

Siro Hibiscus

Với các loại siro nói chung và đặc biệt là siro Hibiscus nói riêng, các bạn nên pha với nước mát trong khoảng nhiệt độ từ 12-18 ℃.Có thể cho them một vài viên đá cho thêm phần mát lạnh, để lâu hơn và thú vị khi uống.

siro hibiscus 2

Dưa hấu

Dưa hấu ở nhiệt độ 8℃ là thuần khiết nhất. Rất nhiều người có thói quen ăn dưa hấu lạnh. Thực tế dưa hấu sau khi để lạnh, trên bề mặt sẽ hình thành một lớp màng, từ đó làm mất đi cảm giác ở miệng, thành phần nước trong dưa hấu cũng dễ đông thành băng, sau khi ăn có thể kích thích cổ họng hoặc gây ra đau răng, buốt răng. Ngoài ra, dưa hấu để quá lạnh còn làm tổn thương tì vị và dạ dày, gây ra tiêu hóa không tốt, mất cảm giác ăn uống....

Mật ong

Dùng nước 50℃- 60℃ pha mật ong thì sẽ giữ được dinh dưỡng ở trong mật ong. Nước quá nóng không những làm thay đổi vị của mật ong, làm cho mật ong bị chua mà còn làm cho các chất xúc tác trong mật ong biến chất đi, làm cho thành phần dinh dưỡng bị phá vỡ.

Cà phê

Cà phê đá ở nhiệt độ khoảng 6℃ là có vị ngon nhất. Khi chúng ta pha cà phê nóng, nếu nhiệt độ nước quá cao cũng sẽ phá hỏng chất béo ở trong cà phê, làm cho cà phê bị đắng, nhiệt độ nước quá thấp thì sẽ không tạo được mùi cà phê, cà phê sẽ vừa chua vừa chat. Vì vậy nước pha cà phê ở nhiệt độ 91℃~96℃ là thích hợp nhất, cà phê pha ra sẽ có mùi vị thuần khiết nhất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết