090.490.7252Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc

Trước khi giới thiệu loại thảo mộc Hibiscus (Atiso đỏ ) có tác dụng hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Thảo mộc xin trích lại bài hỏi đáp trên website thuocbietduoc.com.vn về sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp lâu dài có tác dụng phụ gì.

Câu hỏi: Em năm nay 40t bị cao huyết áp đã 3 năm. Lúc đầu BS cho Thuốc Cardivas 12.5mg sáng 1 viên,Tanatril 10mg, tối 1 viên, huyết áp 130/80. Sau 2 năm BS đỗi qua thuốc Lodoz 5/6.25mg sáng 1 viên, Amdolipin 5mg tối 1 viên HA 120/70 có lúc còn 110/60. Cho em hỏi uống thuốc lâu dài có tác dụng phụ gì không. Chứ đọc trên mạng em thấy lo quá đi thôi. Xin BS tư vấn cho em. Em muốn kiểm tra TIM GAN THẬN có còn hoạt động tốt không thì phải làm như thế nào? Xin BS chỉ cho. Em xim cám ơn nhiều nhiều.

(Nguyen Trung Hai)

Trả lời:
Cardivas là thuốc điều trị tăng huyết áp có thành phần hoạt chất chính là Carvedilol. Thuốc có tác dụng chống tăng huyết áp theo cơ chế giãn mạch, chủ yếu do chọn lọc thụ thể alpha1 làm giảm sức cản mạch máu ngoại biên. Thuốc có thể làm tăng tác dụng điều trị cao huyết áp nên thận trọng khi phối hợp với các thuốc điều trị cao huyết áp khác.


Tanatril là thuốc điều trị cao huyết áp có thành phần hoạt chất là Imidapril là một tiền chất được thủy phân sau khi uống và tạo thành Imidaprilat có hoạt tính ức chế men chuyển angiotensin. Imidaprilat ức chế tác dụng của men chuyển angiotensin được phân bố rộng rãi trong huyết tương và nhiều loại tế bào nội mô. Hiệu quả điều trị cao huyết áp của Imidapril là do ức chế men chuyển angiotensin dẫn đến giảm angiotensin II, điều này trực tiếp hoặc gián tiếp gây dãn mạch ngoại biên và giảm sức bền mạch máu.
Hai thuốc này dùng phối hợp với nhau điều trị tăng huyết áp giúp cho huyết áp ở mức độ bình thường.

Hai thuốc Lodoz và Amlodipin cũng là hai thuốc điều trị tăng huyết áp

Theo những gì bạn mô tả thì bạn dùng nhiều thuốc phối hợp trong điều trị cao huyết áp nên gây tác dụng phụ là làm tụt huyết áp gây ra tình trạng tim đập chậm.
Bạn nên theo dõi tình trạng này khi dùng thuốc nếu vẫn tiếp tục thì bạn nên trực tiếp đến bác sĩ chuyên khoa để được điều chỉnh lại đơn thuốc hợp lý hơn.
Bạn nên đến các trumg tâm y tế chuyên khoa để được khám xét nghiệm để biết được chức năng tim gan thận của bạn có vấn đề gì không.

thuoc dieu tri cao huyet ap

Qua câu chuyện tư vấn trên thuocbietduoc.com.vn chúng ta có thể thấy việc dùng thuốc điều trị cao huyết áp hàng ngày và kéo dài dùng cho nhiều năm sẽ xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn không tốt cho sức khỏe.

Do vậy các bệnh nhân nên hạn chế dùng thuốc cao huyết áp thường xuyên trong điều trị mà thay vào đó là các bài thuốc dân gian chế độ sinh hoạt hợp lý. Trừ những trường hợp huyết áp tăng cao đột ngột thì dùng thuốc điều trị.

Hiện nay công ty Thảo Mộc Hibiscus là công ty đi đầu trong phát triển các sản phầm từ cây Thảo Mộc Atiso đỏ (tên khoa học là Hibiscus, hay tên khác là Bụp giấm) các sản phầm gồm có trà thảo mộc Hibiscus, đài quả khô Hibiscus, nước siro Hibiscus...

Xin nói thêm các sản phầm của thảo mộc có tính dược lý rất cao nhất là làm giảm huyết áp bằng việc sử dụng trà Hibiscus thay cho trà dùng hàng ngày. Xem thêm tác dụng của nó tại đây. http://thaomoc.com.vn/tra-thao-moc-hibiscus.html. 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết