090.490.7252Thuốc giải độc gan và tác dụng ngược lại

Trích dẫn từ báo Vnexpress về việc dùng thuốc giải độc gan không đúng cách  và sử dụng tràn lan gây lên những tác dụng ngược lại tới người bệnh.

Theo chị Hòa 1 người dân ( ngụ quận 7- TP. Hồ Chí Minh)  thì thời gian gần đây thấy mặt nổi nhiều mụn nhọt, màu da xấu đi, nghĩ là do "gan nóng" nên chị Hòa (quận 7, TP HCM) mua những loại thuốc có công dụng "giải độc gan" về uống.

Ban đầu dùng thuốc, chị  thấy người khỏe khoắn, da cũng đẹp hơn. Nhưng 1 thời gian sau chị cảm thấy người uể oải, chán ăn, đi xét nghiệm kết quả cho thấy gan của chị bị tổn thương do lạm dụng thuốc giải độc gan quá mức.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Mạnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại TP HCM cho biết, bệnh viện tiếp nhận thường xuyên các bệnh nhân bị tổn thương gan do dùng thuốc giải độc gan không đúng chỉ định, quy định, sử dụng tràn lan rất nguy hiểm.

Theo bác sĩ mọi người khi thấy trong người có thay đổi, mệt mỏi chán ăn.. là cho rằng mình bị "nóng gan" nên tự ý mua thuốc giải độc gan, làm mát gan về uống. Thường gặp nhất là khi bệnh nhân nổi mụn nhọt, ngứa ngáy, sắc tố da thay đổi... "Có nhiều bệnh lý gan góp phần gây nên những biểu hiện xấu trên da nhưng không ít trường hợp là các nguyên nhân rối loạn nội tiết, yếu tố thời tiết, chế độ dinh dưỡng, bệnh huyết học hoặc một số bệnh lý khác chứ không phải do gan", bác sĩ Hùng lý giải.

Bác sĩ nhấn mạnh, về nguyên tắc không có bệnh thì không dùng thuốc. Việc dùng thuốc giống như một "con dao hai lưỡi". Dùng thuốc tức là đưa dược chất vào cơ thể để trị bệnh, ngoài tác dụng chính để trị bệnh, thuốc có thể gây nên những tương tác bất lợi nhất là khi lạm dụng thuốc, dùng thuốc không có hướng dẫn chuyên môn. Thuốc được dùng đúng chỉ định, chính xác thì mới đem lại lợi ích cho người bệnh và tránh được các rủi ro, bất lợi. Hầu như các thuốc sau khi sử dụng đều được đưa đến gan để chuyển hóa và đào thải ra ngoài. Trong quá trình thu nhận và chuyển hóa thuốc, có thể đưa đến các chất có hại gây bệnh cho gan ngay cả khi lá gan đang khỏe mạnh.

Một vấn đề phổ biến nữa là nhiều người sử dụng thuốc giải độc gan để ngăn ngừa những tổn thương do uống bia, uống rượu. Do tâm lý đã có thuốc "giải độc", bảo vệ gan nên nhiều người chủ quan, càng thỏa sức uống bia rượu nhiều hơn. "Dĩ nhiên các loại thuốc này cũng hỗ trợ cho gan trong vấn đề thanh nhiệt, giải độc nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế, tạm thời. Nếu uống bia rượu liên tục, uống quá nhiều thì không có thuốc nào có thể giúp gan khỏe được", bác sĩ Hùng cảnh báo.

Vậy chúng ta nên phòng tránh bệnh gan như thế nào khi không đi kiểm tra, hay có các triệu chứng bị nghi là do "gan nóng". Dùng thuốc nhiều sẽ gây ra các tác dụng ngược lại.

Hiện nay cây Atiso (Atiso đỏ- Hibiscus) là cây dược liệu được Thảo Mộc sản xuất ra các loại trà hỗ trợ giải độc gan, làm mát gan . Việc dùng 3 ly trà mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho gan và bệnh cao huyết áp mà không sợ bỉ ảnh hưởng của tác dụng phụ.

Hop DQK 150g

Khuyến cáo nên dùng các bài thuốc dân gian thiên nhiên,trà thảo mộc tránh lạm dụng thuốc quá mức

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết

Từ khóa tìm kiếm trên google