090.490.7252Triệu chứng cao huyết áp

Triệu chứng cao huyết áp hay biểu hiện ban đầu của bệnh cao huyết áp được Thảo Mộc chia sẻ đến bạn đọc và khách hàng của Thảo Mộc.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến mà những người có cao huyết áp, còn được gọi là tăng huyết áp, sẽ có các triệu chứng như căng thẳng, đổ mồ hôi, khó ngủ hoặc đỏ bừng mặt. Sự thật là bệnh cao huyết áp phần lớn là không có triệu chứng. Nếu bạn không quan tâm đến huyết áp của bạn bởi vì bạn nghĩ rằng không thấy có những triệu chứng như trên thì bạn đang chủ quan và nguy hiểm sức khỏe của bạn. Tất cả mọi người cần phải biết con số huyết áp của họ, và tất cả mọi người cần phải ngăn ngừa huyết áp cao từ mới bất đầu xuất hiện.

trieu chung cao huyet ap 2

Đau đầu có phải là triệu chứng của bệnh cao huyết áp?

Bằng chứng tốt nhất cho thấy rằng huyết áp cao không gây ra đau đầu, ngoại trừ có lẽ trong trường hợp khủng hoảng tăng huyết áp ( chỉ số huyết áp 180/110 ) .

Nghiên cứu Serious Man Holding HeadIn đầu những năm 1900, người ta cho rằng cơn đau đầu là phổ biến hơn ở những người có cao huyết áp. Tuy nhiên, nghiên cứu đề tài này không ủng hộ quan điểm này. Theo một nghiên cứu , những người có cao huyết áp có vẻ như đã đau đầu ít hơn đáng kể so với những người bình thường.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology, Áp lực mạch được tính bằng cách lấy chỉ số đầu ( huyết áp tâm thu ) trừ đi chỉ số huyết áp bên dưới ( huyết áp tâm trương ). Những người có áp lực mạch cao hơn 50 thì đau đầu ít hơn. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng  áp lực mạch càng cao,ít có khả năng đau đầu.

Do đó , đau đầu hoặc thiếu đau đầu là không đáng tin cậy của các chỉ số huyết áp của bạn. Thay vào đó, nên làm việc với bác sĩ của bạn và biết sốhuyết áp cụ thể của bạn.

Chảy máu cam có phải là triệu chứng của bệnh cao huyết áp?

Chảy máu cam không phải là một chỉ số đáng tin cậy của người bị cao huyết áp. Trong một nghiên cứu về cao huyết áp và chảy máu cam thì , 17% số người được điều trị cấp cứu cao huyết áp ở bệnh viện có chảy máu cam . Tuy nhiên, 83% số người báo cáo không có triệu chứng như vậy. Mặc dù nó cũng đã được lưu ý rằng một số người trong giai đoạn đầu của bệnh cao huyết áp có thể có chảy máu cam nhiều hơn bình thường. Nếu chảy máu cam của bạn là thường xuyên (nhiều hơn một lần một tuần ) hoặc nếu bị nặng hơn bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn .

Hãy nhớ rằng chảy máu cam có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố, với một trong những phổ biến nhất là không khí khô . Niêm mạc của mũi chứa nhiều mạch máu nhỏ có thể dễ chảy máu. Trong một khí hậu nóng như miền Tây Nam sa mạc hoặc với không khí trong nhà được làm nóng , màng mũi có thể làm khô và làm cho mũi dễ bị chảy máu . Các nguyên nhân khác bao gồm  tình trạng sức khỏe như dị ứng , cảm lạnh , viêm xoang hoặc một vách ngăn lệch và tác dụng phụ của một số thuốc chống đông máu như warfarin (Coumadin ® ) hoặc aspirin .

Các triệu chứng liên quan không chứng minh được là bị cao huyết áp

Bạn không nên cố gắng đánh giá các triệu chứng của bạn trong một nỗ lực để tự chẩn đoán cao huyết áp. Chẩn đoán chỉ nên được thực hiện bởi một chuyên viên y tế . Một loạt các triệu chứng có thể gián tiếp liên quan đến cao huyết áp nhưng không luôn luôn gây ra cao huyết áp, chẳng hạn như :

Vết máu trong mắt
Có , vết máu trong mắt, hoặc xuất huyết kết mạc, là phổ biến hơn ở những người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao, nhưng không gây ra tình trạng các vết máu. Hạt nổi trong mắt không liên quan đến cao huyết áp. Tuy nhiên, một bác sĩ nhãn khoa có thể phát hiện các tổn thương thần kinh thị giác do không được điều trị bệnh cao huyết áp.

Mặt đỏ bừng
Mặt đỏ bừng xảy ra khi mạch máu ở mặt giãn ra. Màu đỏ, rát mặt không thể lường trước có thể xảy ra hoặc phản ứng với một số kích hoạt như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thời tiết lạnh, thức ăn cay, gió, đồ uống nóng và các sản phẩm chăm sóc da. Mặt đỏ bừng cũng có thể xảy ra với cảm xúc căng thẳng, tiếp xúc với nhiệt hoặc nước nóng, uống rượu và tập thể dục, tất cả đều có thể làm tăng huyết áp tạm thời . Trong khi đỏ bừng mặt có thể xảy ra trong khi huyết áp của bạn cao hơn bình thường , Huyết áp cao không phải là nguyên nhân gây ra đỏ bừng mặt.

Chóng mặt
Mặc dù nó không phải là do cao huyết áp, chóng mặt có thể là một tác dụng phụ của một số thuốc trị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên , chóng mặt không nên bỏ qua, đặc biệt là nếu bạn nhận thấy xuất hiện đột ngột . Chóng mặt đột ngột , mất thăng bằng hoặc phối hợp và đi bộ vấn đề là tất cả các dấu hiệu cảnh báo đột quỵ. Cao huyết áp là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu đối với đột quỵ.

Các triệu chứng của tăng huyết áp khủng hoảng

Như đã đề cập ở trên, chỉ khi huyết áp tăng cao đến mức nguy hiểm cao (huyết áp tâm thu là 180 hoặc cao hơn hoặc tâm trương của 110 hoặc cao hơn) có thể xảy ra triệu chứng rõ ràng.

Hiện nay công ty kinh doanh và sản xuất đồ uống Thảo Mộc đang bày bán các sản phẩm trà Hibiscus (Atiso đỏ), đài quả khô Hibiscus (Atiso đỏ) với công dụng giảm huyết áp rất tốt.

Bài viết được dịch từ tạp chí Hearrt.org - http://www.heart.org/HEARTORG/Conditions/HighBloodPressure/SymptomsDiagnosisMonitoringofHighBloodPressure/What-are-the-Symptoms-of-High-Blood-Pressure_UCM_301871_Article.jsp

Vì được dịch từ 1 website nước ngoài nên bài viết có thể có đôi chỗ chưa chính xác về mặt ngôn ngữ hoặc các nguyên liệu có trong bài viết có thể không giống hoàn toàn với nguyên liệu có sẵn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Thảo Mộc - Hibiscus hy vọng, bài viết sẽ cũng cấp 1 ý tưởng mới hoặc phương pháp để các bà nội trợ tài năng có thể làm ra những món ngon tương tự.

Từ khóa tìm kiếm

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết