090.490.7252Bài viết trên báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ chỉ ra công dụng làm giảm huyết áp của trà Hibiscus

Bộ Nông nghiệp Mỹ là cơ quan ngôn luận hàng đầu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture, không chính thức là Agriculture Department hay USDA) là một bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm. Các mục tiêu của bộ là đáp ứng nhu cầu của nông dân, người làm nông trại, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất và giao thương nông nghiệp, hành động để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ trở thành cơ quan ngôn luận hàng đầu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nghiên cứu ra những tác dụng của những nguồn thực phẩm mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chỉ ra những tác dụng của trà Hibiscus trong việc làm giảm cao huyết áp.

Theo một nghiên cứu được thuyết trình ngày 10/11/2008 bởi chuyên gia dinh dưỡng Diane McKay trong Hội nghị thường niên của Hội Tim mạch Mỹ ở New Orleans, Las Vegas chỉ ra việc sử dụng trà Hibiscus làm giảm huyết áp của nhóm những người ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi mắc cao huyết áp. Bệnh cao huyết áp là chứng bệnh mà huyết áp trong máu tăng cao hơn bình thường, nó gây ảnh hưởng tới một phần ba nhóm những người cao tuổi ở Mỹ.

Nghiên cứu của McKay được hỗ trợ bởi Agricultural Research Service (ARS) – một cơ quan nghiên cứu khoa học của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) bởi Boulder, Colo – tiền đề của Celesstial Seasoning, một thương hiệu của The Hain Celestial Group, Inc. McKay làm việc tại Phòng thí nghiệm chất chống oxy hóa của Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng lão hóa con người Jean Mayer USDA, tại Đại học Tufts ở Boston, Massachusetts.

Trong một thử nghiệm lâm sàng, McKay đã thử nghiệm 65 tình nguyện viên, tuổi từ 30 đến 70, có huyết áp tâm thu là 120 đến 150 mmHg và huyết áp tâm trương là 95 mmHg hoặc ít hơn để bắt đầu nghiên cứu. Huyết áp 120 trên 80 hoặc cao hơn được coi là một yếu tố nguy cơ đột quỵ tim và bệnh thận.

Trong sáu tuần, gần một nửa nhóm những người trên được lựa chọn ngẫu nhiên cho sử dụng ba ly trà Hibiscus mỗi ngày. Những người khác uống thuốc hỗ trợ chức năng có chứa hương liệu và màu sắc gần giống như Hibiscus để giúp giảm cao huyết áp. Tất cả những người tham gia được khuyên áp dụng chế độ ăn kiêng và duy trì hoạt động thể chất bình thường. Trước khi bắt đầu cuộc nghiên cứu, chỉ số huyết áp được đo hai lần cách nhau một tuần, và khoảng thời gian hàng tuần sau đó.

Và kết quả nhìn thấy được đó là nhóm tình nguyện viên mà được sử dụng trà Hibiscus đã giảm 7,2 điểm áp lực máu tâm thu của họ, còn những người sử dụng thuốc hỗ trợ chức năng thì chỉ giảm được 1,3 điểm.

Trong nghiên cứu tổng hợp đó, 30 tình nguyện viên với chỉ số huyết áp tâm thu khởi điểm cao (129 điểm hoặc hơn) đã có một chỉ số giảm huyết áp tâm thu lớn khi sử dụng trà Hibiscus. Chỉ số huyết áp tâm thu của họ giảm tới 13,2 điểm và huyết áp tâm trương giảm tới 6,4 điểm, và điều đó có nghĩa rằng áp lực vào động mạch đã giảm 8,7 điểm.

Số liệu này hỗ trợ cho ý tưởng sử dụng trà Hibiscus kết hợp với chế độ ăn kiêng sẽ đóng vai trò kiểm soát huyết áp cao.

Bài viết sử dụng thông tin tham khảo trên trang web nước ngoài

Quý vị có thể xem bài viết gốc theo đường link:

http://www.ars.usda.gov/is/pr/2008/081110.htm

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết